600 cau o to

600 câu hỏi sát hạch lý thuyết B1, B2, C, D, E mới nhất năm 2024 tại Trường trung cấp nghề GTVT Thanh Hóa

Khi học lý thuyết lái xe ô tô tại Trường trung cấp nghề GTVT Thanh Hóa thì bộ tài liệu “600 Câu Hỏi Lý Thuyết Ô Tô” là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn chuẩn bị cho bài thi sát hạch lái xe ô tô. Với 600 câu hỏi và đáp án đầy đủ và chi tiết, bộ cung cấp một cách tiếp cận toàn diện đối với các chủ đề quan trọng như quy tắc giao thông, an toàn đường bộ, cấu tạo xe, và nhiều hơn nữa. Từ việc nhận biết dấu hiệu đến hiểu biết về quy định pháp luật, mỗi câu hỏi đều giúp bạn rèn luyện kiến thức và tự tin hơn khi tham gia bài thi. Đây là nguồn tư liệu không thể thiếu cho những ai đang hướng đến việc có được bằng lái xe ô tô.

1. Bộ 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe ô tô B1, B2, C, D, E bao gồm những gì?

Cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành Bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô và phần mềm thi lý thuyết lái xe ô tô B1, B2, C, D, E dùng cho sát hạch lý thuyết để cấp giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D, E,… đã áp dụng chính thức từ ngày 01-08-2020 cho đến hiện nay.

600 câu hỏi lý thuyết lái xe được chia thành các nội dung sau:

• Chương 1: Gồm 166 câu về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ (từ câu số 1 đến câu số 166).
    Ôn tập chương 1
  • Chương 2: Gồm 26 câu về nghiệp vụ vận tải (từ câu số 167 đến câu số 192).
  • Chương 3: Gồm 21 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe (từ câu 193 đến câu 213).
  • Chương 4: Gồm 56 câu về kỹ thuật lái xe (từ câu 214 đến câu 269).
  • Chương 5: Gồm 35 câu về cấu tạo và sửa chữa (từ câu 270 đến câu 304)
  • Chương 6: Gồm 182 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ (từ số 305 đến câu số 486).
  • Chương 7: Gồm 114 câu về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông (từ số 487 đến câu số 600).
               Trong đó đã bao gồm 60 câu hỏi điểm liệt thi lái xe về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng, được lựa chọn từ bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Học viên chỉ cần làm sai một trong những câu hỏi này thì toàn bộ bài thi sẽ bị hủy bỏ cho dù đúng toàn bộ các câu còn lại.

Những điểm mới trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết năm 2024

Điểm đặc biệt trong bộ đề 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe này là chỉ có 1 đáp án đúng trong câu trả lời (bộ đề 450 cũ có rất nhiều câu tới 2 đáp án). Trong đó bộ đề thi sát hạch sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt  được chọn ngẫu nhiên từ bộ 60 câu hỏi điểm liệt thi bằng lái xe (câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng).
Bộ 600 câu hỏi luật giao thông đường bộ bổ sung thêm nội dung mới về biển báo, tốc độ xe được phép chạy, quy định về nồng độ cồn áp dụng theo nghị định 100, cập nhật các tiêu chuẩn theo Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ hiện hành và các tình huống giao thông sát với thực tế hơn. Số câu hỏi trong các đề thi các hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F cũng thay đổi tăng lên, số câu hỏi ôn tập trong bộ đề các hạng cũng tăng lên như sau :
  • Hạng B1: 30 câu
  • Hạng B2: 35 câu